Viết bài trên SongAnhlogs và nhận nhuận bút

By | October 31, 2015

Chào bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu một hướng mới xây dựng website và bạn có thể kiếm tiền khi vào web của Ánh đọc bài. Từ rất lâu rồi mình hoàn toàn gần như không có một bài viết nào trên website mặc dù hàng ngày có đến hàng ngàn lượt truy cập đến website của Ánh. Việc bỏ bê và không chăm sóc website một phần cũng vì lo cơm áo gạo tiền. Nếu như bạn nào đã từng làm website thì có lẽ các bạn sẽ hiểu được hầu hết các website tiếng Việt gần như không có doanh thu hoặc doanh thu rất nhỏ để nuôi web. Đa phần ở VN website được sử dụng vào mục đích kinh doanh, bán hàng… Rất khó để tìm ra một web chia sẽ kiến thức một cách nghiêm túc và không copy bài viết của người khác !. Nhưng mình cũng không quơ đũa cả nắm rằng website tiếng Việt là không có doanh thu, là không có chất lượng.

Nhìn lại website thấy đúng là những bài viết đã rêu-phong-từ-rất…lâu 🙂 . Hiện tại mình đang suy nghĩ về hướng phát triển của SongAnhlogs.com. Qua thực tế làm nhiều website mình nhận ra rằng, người đọc ngày càng khó tính hơn, muốn có nhiều thông tin bổ ích hơn.Tất nhiên, Ánh sẽ phát triển website theo hướng đem đến giá trị cho người dùng. Đây là câu hỏi mình đã đặt ra và đang tìm hướng giải quyết ? Để có bài viết chất lượng thì phải có một team đam mê chia sẽ và thật sự có tâm huyết. Trong thời gian tới Ánh sẽ xây dựng một team có cùng tâm huyết và Ánh sẽ trả nhuận bút cho những bài viết được post lên SongAnhlogs.com để mọi người cùng đọc.

 The more you share, the more you receive....

The more you share, the more you receive….

Làm sao để có thể kiếm tiền được ?

Mình đã bắt đầu kiếm tiền trên mạng khi mình học cuối năm 2. Lúc đó mình chỉ kiếm được vài trăm nghìn thôi. Nhưng cũng nhờ đó mà mình tin rằng thay vì dùng internet để lướt web, Facebook thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền để trang trải cuộc sống, ngoài ra còn học hỏi thêm nhiều kiến thức. Thật đơn giản thôi, không có gì phức tạp cả. Bạn sẽ viết bài và Ánh sẽ gởi lại nhuận bút cho bạn.

Nội dung viết là gì ?

– Bài viết chia sẽ kiến thức trong ngành xuất nhập khẩu (Ví dụ)
– Bài viết chia sẽ kinh nghiệm trong nghề nghiệp, những khó khăn, bức xúc… ( Ví dụ… )
– Chia sẽ các nhận định mới về nghề nghiệp hoặc các hiệp định thương mại hay những luật, thông tư mới ra, hay những khó khăn khi làm thủ tục XNK và đề xuất hướng thay đổi ( Những bài này mình sẽ rất ưu đãi và trả nhuận bút cao hơn *).

Yêu cầu

– Không phân biệt bạn là sinh viên hay người đi làm.
– Bài viết ngắn gọn súc tích, đúng nội dung, có chất lượng, không lan man.
– Nội dung tối thiểu 600 từ / bài viết, không sai lỗi chính tả, hết câu hay hết dòng phải dùng dấu “chấm”.
– Bố cục rõ ràng : Giới thiệu, nội dung chính, kết bài ( tóm tắt nội dung đã viết, nên đưa ra nhận định cá nhân, cảm ơn bạn đọc đã đọc bài viết).
– Bài được viết trên file word, dùng font Arial, tiếng việt có dấu, dùng bộ gõ unicode ( bạn nào không rõ mình sẽ hướng dẫn, đơn giản thôi !), có ít nhất 1 HÌNH MINH HỌA ( mỗi hình ảnh Ánh sẽ cộng thêm 4000đ/hình.
– Trước khi viết bài trao đổi với Ánh về nội dung bài viết qua mail hoặc skype.
– Không được chia sẽ nội dung bài viết mà Ánh đã trả nhuận bút lên website khác, forum, hoặc các mạng xã hội ( Facebook, Google plus….).
– KHÔNG được copy bài viết của người khác, Ánh tuyệt đối kỵ việc copy bài kề cả trong sách. Nhưng bạn có thể đọc sách để biến nó thành kiến thức của bạn, từ đó bạn chia sẽ lại. MÌNH SẼ DÙNG CÁC CÔNG CỤ ĐỂ KIỂM TRA NỘI DUNG CÓ COPY KHÔNG (copyscape.com,…).

Phương pháp thanh toán

– Giá Ánh đề xuất 35.000vnd/300 từ ~ 120.000/1000từ cho bài viết súc tích. Để bạn hình dung trong bài viết này của Ánh 2 đọan đầu tiên có số lượng là 308 từ ( Chào bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu một hướng mới……Ánh sẽ trả nhuận bút cho những bài viết được post lên SongAnhlogs.com để mọi người cùng đọc).
– Sau khi bạn viết bài và gởi vào mail cho Ánh, Ánh sẽ xác nhận đã nhận bài và bạn cho Ánh xin 30 phút – 1h để duyệt sơ nội dung hay có lỗi chính tả gì không ( Các bạn yên tâm đã viết bài Ánh sẽ trả nhuận bút, nếu có sai sót vài lỗi nhỏ Ánh sẽ tự sửa hoặc Ánh nói lại và bạn sửa cho những lần sau luôn). Ánh sẽ chuyển tiền vào tài khoản của bạn ngay lập tức nếu dùng Vietcombank.(*** khuyến khích dùng Vietcombank để thuận tiện cho đôi bên).
– * Những bài viết về nhận định mới sẽ thỏa thuận với Ánh.
– Với mỗi bài comment trong bài viết của bạn, Ánh sẽ trả 5.000vnd cho câu trả lời ( kỹ thuật viết bài để người khác đặt câu hỏi !).
– Trong trường hợp đã làm việc lâu dài với nhau, bạn có thể ứng tiền trước khi viết bài nếu bạn cần !

Tham gia Team

Bạn chỉ cần hoàn thành form sau nhé. Sau khi hoàn thành bạn nhấn nút Đăng Ký.

Tên của bạn (required)

Năm sinh

Ngành làm / học

Email của bạn (required)

Skype của bạn

Giới thiệu sơ lược về bạn, bạn muốn viết về nội dung gì ?

Hướng phát triển website

Mục đích phát triển nhóm viết bài vì Ánh muốn tạo ra một website chia sẽ kiến thức uy tín & tin cậy đến người đọc.

Hiện tại website này của Ánh đang được đặt máy chủ tại Mỹ do đó website có thể chậm đôi chút nếu đường truyền internet của một số nhà mạng không tốt. Tuy nhiên máy chủ tại Mỹ có nhiều ưu điểm về tính ổn định hơn. Trong những ngày nghỉ cuối tuần Ánh đã chỉnh sửa giao diện tăng trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động ( hiện tại website đã đạt 99/100 điểm trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động theo thang đo của Google). Giờ cao điểm lượng online khá cao do đó tiêu chí thiết kế của Ánh là càng đơn giản càng tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.
Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống, đừng quên đăng ký tham gia nhóm nhé 🙂 .

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

16 thoughts on “Viết bài trên SongAnhlogs và nhận nhuận bút

 1. Đức

  Những bài viết của anh/ chú Ánh thật sự rất hay và bổ ích. Em/ cháu đã học hỏi được rất nhiều thông tin phục vụ trực tiếp cho công việc. Trang songanhlogs.com em/ cháu coi như 1 quyển bách khoa toàn thư các khái niệm, kiến thức vậy. Chúc anh/chú Ánh và đội ngũ các bạn hỗ trợ luôn mạnh khỏe để có thêm những bài viết bổ ích!

  Reply
  1. Song Ánh Trần Post author

   Chào bạn Đức,
   Cảm ơn bạn Đức có những lời khen ngợi website. Ánh đang muốn cố gắng tạo ra nhiều bài viết bổ ích hơn nữa cho người đọc. Hy vọng team mới lập cùng đam mê và chia sẽ những kiến thức mới và update kịp thời.
   Chúc bạn ngày mới tốt lành.

   Reply
 2. Đức

  Xin được gọi anh/chú Ánh là anh. Em tin chắc rằng hiện nay có rất nhiều bạn mới tham gia ngành nghề logistics và thậm chí cả những người đã làm được 1 thời gian vẫn thường xuyên truy cập trang songanhlogs. Nguồn kiến thức trên trang web em thấy anh đã chắt lọc, trình bày rất hợp lý, bổ ích và ngắn gọn dễ hiểu. Anh đề cập trang web có rất nhiều lượt truy cập hàng ngày mặc dù không update trong 1 thời gian dài đã nói lên được điều đó, bài viết cũ nhưng thông tin không hề cũ. Dù cũng rất muốn đóng góp bài viết nhưng em mà viết chắc lại rườm rà lắm nên thôi, vẫn ngồi hóng những bài viết mới trong tương lai của songanhlogs.com. Chúc team Song Ánh thành công!

  Reply
  1. Song Ánh Trần Post author

   Chào bạn Đức,
   Ánh sinh năm 1988 à. Ánh lập trang web này đã được 2 năm. Tất cả những bài viết mình đều tự viết vì muốn chia sẽ cho các bạn mới gia nhập dễ dàng hơn.
   Cảm ơn bạn đã comment, Mình sẽ rất vui nếu bạn tham gia nhóm viết bài .

   Reply
 3. Thanh

  Chào anh,
  Cho e hỏi là mình chỉ cân đăng kí thôi là được vào team rồi hay phải gửi CV. E đã đăng kí rất lâu rồi mà không thấy phản hồi gì ạ
  Cảm ơn a.

  Reply
 4. Nguyễn Thị Thu Thủy

  Em đang tham gia vào làm tại một công ty xuất nhập khẩu nên em muốn tham gia vào website của anh cùng chi sẻ kinh nghiệm và kiến thức ngành xnk cùng mọi người. Mong anh cho e tham gia

  Reply
 5. Đào Thùy Linh

  Chào mọi người ! Rất vui nếu được tham gia thảo luận và chia sẻ những thông tin bổ ích, tổng hợp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

  Reply
  1. Thùy Trang

   Chào mọi người.Mình rất vui nếu được tham gia thảo luận những hiểu biết của mình trong các ngành nghề đang hot hiện nay.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *