Seal là gì trong vận tải container đường biển

By | April 24, 2014

Seal là gì trong vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển. Theo thông lệ quốc tế người vận chuyển phải đảm bảo hàng tới đầy đủ số lượng, không bị mất mát. Để làm được vấn đề này, sau khi đóng hàng chủ hàng phải niêm phong container của mình bằng seal hay còn gọi với tên khác là niêm phong chì. Và hãng tàu thu phí seal fee, phí này tầm dưới 10 $ được tính trong local charges đầu load hàng.

Đặc tính kỹ thuật của seal như 1 miếng niêm phong chì, container mở cửa thì seal sẽ tự bong ra. Người vận chuyển đảm bảo rằng khi hàng tới seal còn nguyên là đã hoàn thành trách nhiệm pháp lý.

Seal container là gì

Seal container là gì

Có nhiều loại seal : Security Seal, High Security (seal đạt chuẩn ISO PAS 17712 & ISO /DIS 17712.2 C-TPAT Compliant ), Indicative Seal, Security Bag và Security Label

Các bạn xem 1 loại seal của hãng tàu Evergreen nhé :

cấu tạo của seal container

cấu tạo của seal container

Dù bạn đi container 20 feet hay container 40 feet thì cũng phải đóng 1 loại phí seal như nhau.

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

7 thoughts on “Seal là gì trong vận tải container đường biển

 1. Vàng

  Anh ơi, cty em thuê hai cty khác nhau, một cty là làm về việc đặt booking và làm B/L; MỘT cty làm về việc kêu xe và lấy container đến lấy hàng, khai hải quan, làm co. Hạn chót đề khai thông tin SI thì trước giờ xe đến lấy container nên không có số cont, số seal. Như vậy việc khai bị trễ hạn. Anh trả lời giúp em sớm về việc này nhe anh! Cảm ơn anh.

  Reply
  1. Song Ánh Trần Post author

   Rất xin lỗi bạn về việc trả lời trễ câu hỏi của bạn. Mong rằng hàng của bạn đã qua đến nước nhập yên ổn. Em nên khai SI đúng theo quy định hãng tàu, trong trường hợp trễ SI tìh phải xin hãng tàu. Nếu tài xế đã lấy container rồi có thể nói tài xế nhắn tin số cont và số seal để làm SI cũng dc. Không cần cont phải về kho. Cảm ơn em.

   Reply
 2. Pingback: Quy Trình Làm Một Lô Hàng Xuất Khẩu Bằng đường Biển

 3. Long

  Anh cho em hỏi cách hiểu của em về trường hợp hàng bị kiểm hóa có đúng hay không:

  – Xuất: Hải quan kiểm hóa xong sẽ bấm seal của hải quan vào, lúc này container sẽ có đồng thời cả 2 seal của hải quan và hãng tàu. Sẽ có một bộ phận ở cảng kiểm tra container có đầy đủ seal thì mới được bốc lên tàu.
  – Nhập: tương tự như vậy, container sẽ có đồng thời cả 2 seal (một của HQ và một là seal tạm). Cảng sẽ có bộ phận kiểm tra cont có đầy đủ seal mới được lấy ra khỏi cảng

  Mong nhận được hồi âm sớm của anh. Em xin cám ơn.

  Reply
  1. thuan

   – theo như cá nhân mình hiểu thì khi hàng xuất, nếu bạn đã kẹp seal hãng tàu rùi thì khi ra hq kiểm hóa bạn phải cắt seal ra mới kiểm hóa được sau đó hq mới cấp cho bạn 1 seal của hq để bạn kẹp seal. Vì vậy trên container sẽ chỉ có seal của hải quan mà thôi và sẽ có kèm cái biên bản của hq để cho hãng tàu xác nhận là seal bị cắt là kiểm hóa.
   – hàng nhập thì tương tự bạn đổi lệnh là đã lấy được hàng rùi, sau khi hq kiểm hóa kẹp seal của hq vào thì bạn đánh về cty thôi.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *