Quy định VGM là gì? xác nhận khối lượng container ( Verified Gross Mass)

By | July 8, 2016

VGM là gì và cách thực hiện ra sao? Vào ngày 01/07/2016 yêu cầu thực hiện xác nhận khối lượng container theo quy định VGM (Verified Gross Mass), đây là quy định nằm trong công ước SOLAS. Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức về VGM, SOLAS là gì? và quy trình thực hiện cân container hàng đóng tại kho và tại bãi cũng như xác nhận VGM với hàng lẻ. Có tài liệu donwload phần cuối bài viết.

Công ước SOLAS là gì ? và quy định VGM là gì ?

SOLAS ( International Convention for the Safety of Life at Sea) là công ước an toàn sinh mạng con người trên biển được ra đời năm 1914, công ước này là một trong những hiệp định quan trọng nhất liên quan đến tàu buôn. Công ước SOLAS đã qua 5 lần chỉnh sửa và bổ sung vào các năm : 1914, 1929, 1948, 1960 và mới nhất là 1974 hay người ta thường goi là SOLAS-74. Công ước SOLAS gồm 12 chương quy định các vấn đề an toàn tàu khi chở hàng.

SOLAS, VGM là gì?

SOLAS, VGM là gì?

Mục đích của SOLAS là đưa ra các tiêu chuẩn tối thiểu về kết cấu và trang thiết bị trên tàu nhằm đảm bảo an toàn sinh mạng con người trên biển. Nghe có vẻ vĩ mô nhỉ??? Bực ghê, có liên quan gì đến anh em mình xuất hàng đâu mà hành đủ kiểu 😀 . Đó là chuyện của mấy ông hãng tàu mà? Nhưng các bạn hãy nhớ rằng chính container mà bạn dùng nó đóng hàng là “trang thiết bị trên tàu” !

Ngư dân miền trung vừa rồi cá chết do Formosa xả thải nay không thể ra khơi mà còn đăng ký công ước này thì thật sự nghèo gặp neo 🙁 . Nhưng rất may là tàu của họ không cần phải đăng ký và thực hiện công ước SOLAS ( nếu thực hiện chắc 500 triệu USD bồi thường chỉ có muối bỏ biển). Phạm vi công ước này sẽ không quy định cho một số tàu như sau : Tàu chiến,tàu quân sự, tàu gỗ có kêt cấu thô sơ, tàu cá, tàu du lịch mà không tham gia vào hoạt động thương mai, tàu có dung tích GT<500 và tàu có thiết bị đẩy ( động cơ) không phải là cơ giới. Tóm lại SOLAS là một công ước về an toàn sinh mạng con người trên biển do hãng tàu (chủ tàu) ký kết, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm có thể vào Wikipedia đọc nhé.

VGM (Verified Gross Mass) là một quy định trong công ước SOLAS và được đưa vào từ năm 2015 quy định VGM được thực hiện bởi ủy ban an toàn hàng hải (MSC) yêu cầu toàn bộ trọng lượng container phải được thông báo trước khi bốc xếp lên tàu. Quy định VGM liên quan đến việc hợp tác giữa hãng tàu, forwader, NVOCC, các nhà xuất khẩu ( chủ hàng). Bạn có thể vào link WIKIPEDIA ở trên đọc phần (Later amendments). Ánh cũng tham khảo từ trong đó mà ra 🙂 .

Phương pháp tính VGM (Verified Gross Mass)

Theo công ước SOLAS thì có hướng dẫn 2 phương pháp để tính trọng lượng GROSS của container chứa hàng.

– Phương pháp 1 : Cân (Weighting) đây là phương pháp đơn giản nhất bằng cách dùng các loại cân tiêu chuẩn ( như cân điện tử). Người gởi hàng shipper (chủ hàng) hoặc một bên được chủ hàng ủy quyền cân và xác nhận trọng lượng Gross của container đã đóng hàng sau đó niêm chì ( đóng seal).

Phương pháp cân (Weighting) tính VGM

Phương pháp cân (Weighting) tính VGM ( hình ảnh cung cấp bởi hãng tàu MCC)

– Phương pháp 2: Tính toán (Calcutating) đơn giản về mặt thực hiện nhưng phức tạp về thủ tục. Người gởi hàng hoặc một bên thứ 3 được ủy quyền bởi shipper ( chủ hàng) sẽ cân toàn bộ kiện hàng, sản phầm hàng hóa, pallet, các vật liệu chèn lót CỘNG THÊM trong lượng vỏ container sẽ cho ra giá trị VGM. Tuy nhiên phải có một đơn vị có thẩm quyền xác nhận lại VGM mà bạn đã tính toán.

Phương pháp tính toán ( calculating) cho VGM

Phương pháp tính toán ( calculating) cho VGM ( hình ảnh cung cấp bởi hãng tàu MCC)

Người gởi hàng có trách nhiệm cung cấp VGM đến hãng tàu hay cảng theo quy định của SOLAS. Thời hạn trình VGM theo quy định trong booking. Trong trường hợp VGM vượt quá quy định thì container không được xếp lên tàu. Nếu chủ hàng không cung cấp VGM thì mọi chi phí phát sinh chủ hàng sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

VGM Form và những thông tin chi tiết trong bản VGM

Sau đây là một số thông tin cần thiết trong bản form VGM. Các bạn có thể download mẫu form này trong phần cuối bài viết mục download ( file excel).

VGM Form SongAnhlogs

Mẫu VGM

Giải thích thông tin:
– Date: Ngày làm xác nhận VGM ( thường là ngày cân container luôn)
– Container Number: Số container
– Carrier Booking Number or B/L Number: Số booking hoặc số bill
– Container Tare Weight: Trong lượng bì (vỏ) container
– Weight of Pallets: Trong lượng của pallets
– Method of Weighing: Phương pháp xác định VGM, phương pháp 1 hoặc 2
– VGM Reference: VGM tham khảo
– Name of Person Weighing: Người xác nhận cân
– VGM Verified by: Số VGM xác nhận
– VGM Verification Date and Time: Thời gian, ngày xác nhận VGM có thể trùng với Date ở trên
– Verified Gross Mass in KG: Trọng lượng container (VGM) tính cả vỏ container tính bằng đơn vị Kilogram

Thỉnh thoảng một vài hãng tàu trong mẫu VGM form có yêu cầu ghi thêm các thông số của container. Đây là một ví dụ về thông số container 20 feet

Thông số kỹ thuật container 20 feet

Thông số kỹ thuật container 20 feet

– MGW = Max Gross Weight = Trọng lượng hàng lớn nhất có thể đóng
– TARE = Trọng lượng vỏ ( trọng lượng bì container)
– NET = MGW – TARE
– Nhiều bạn không biết chỉ số CU.CAP là gì đâu 😀 . Đó là thể tích của container.

Tuy nhiên Ánh nghĩ bạn nên đọc thêm bài viết về : Container 20′ feed đóng được bao nhiêu tấn hàng để tránh nhầm lẫn với những thông số kỹ thuật ghi trên đó.

Quy trình xác nhận VGM cho hàng container và hàng lẻ tại cảng Cát Lái

Cân Container đóng hàng tại kho

– Bước 1: Trước khi đóng hàng, chủ hàng (đại lý forwarder) có nhu cầu cân container để xác định VGM thì phải đăng ký cân tại kho.
– Bước 2: chủ hàng (Đại lý FWD) phải có người để phối hợp với điều độ giám sát việc cân VGM.
– Bước 3: tại kho hàng của cảng cấp 2 bảng VGM: một bản cho chủ hàng (FWD), một bản lưu giữ. Sau đó VGM được cập nhật lên hệ thống quản lý của cảng.
Trong bước này nếu VGM vượt quá trong lượng max ( max gross weight) thì chủ hàng (fwd) phải dỡ bớt hàng cân lại, khi nào đạt VGM thì hàng mới được bốc lên tàu.
– Bước 4: Chủ hàng (FWD) cung cấp giấy xác nhận VGM với hãng tàu.

Cân container đóng hàng tại bãi

Nhìn chung thì giống với việc cân container đóng hàng tại kho, chỉ khác bước 1 và bước 2.
– Bước 1: Đóng tiền phí cho thương vụ cảng hoặc phát hành chứng từ (TCT), nhận hóa đơn và phiếu xuất nhập bãi ( đóng hàng + cân container).
– Bước 2: Khách hàng nhập phiếu xuất nhập bãi cho nhân viên để tiến hành cân container.
– Bước 3 và 4 tương tự ở trên

Cân container đóng hàng lẻ

– Bước 1: Trước khi nhập hàng vào kho thì chủ hàng (fwd) yêu cầu cân hàng lẻ phải đóng tiền tại thương vụ cảng để nhận phiếu xuất nhập kho ( nhập hàng + cân hàng).
– Bước 2: Khách hàng , Forwarder nộp phiếu xuất nhập kho cho nhân viên để tiến hành cân hàng.
Sau khi cân thì chủ hàng nộp phiếu xác nhận VGM về cho đơn vị vận chuyển hàng lẻ.

Kết Luận

Như vậy với quy định mới về VGM thì chủ hàng ( shipper) có gặp thêm đôi chút khó khăn và các khoản phí để cân container xác định VGM. Nhưng vấn đề nhân bản của việc làm này là vô cùng lớn nhằm mục đích cao nhất là an toàn cho những con người đang làm việc ngày đêm lênh đênh trên biển. Chính vì thế mọi người nên có ý thức thực hiện cân container xác định VGM trung thực.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Bài viết sẽ thường xuyên được cập nhật kiến thức mới nếu có.

Các bạn có thể donwload tài liệu ( Mẫu VGM form ( excel) & bài viết này file PDF) về máy nhé:

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Song Ánh Trần
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

5 thoughts on “Quy định VGM là gì? xác nhận khối lượng container ( Verified Gross Mass)

  1. Đức

    Cảm ơn anh, chúc anh thành công và luôn mạnh khỏe. Dạo này chắc anh bận nên bài viết mới không đăng lên được nhiều anh nhỉ? Em vẫn đều đặn cập nhật các bài viết của anh và còn gửi link web mình cho các em mới vào cơ quan em để làm cẩm nang nữa:)

    Reply
  2. Lê Trang

    Cảm ơn anh rất nhiều, đọc những bài viết hữu ích của anh em đã có thêm kiến thức về ngành này.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *