Phí bill là gì

By | May 19, 2014

Phí bill là loại phụ phí mà hãng tàu làm bill để khai những thông tin cần thiết như người gởi hàng shiper, người nhận hàng consignee và người được thông báo tàu đến Notify party. Trong vận chuyển hàng hóa đường biển bill như là linh hồn của hàng hóa, vì bill là giấy chứng nhận người chở hàng đã nhận hàng của người gởi.

Ngoài ra trên bill bắt buộc yêu cầu khai số container và số seal. Nếu bạn lấy bill gốc thì không đóng thêm bất cứ khoản phí nào mà chỉ đóng duy nhất phí bill fee, nếu làm telex release thì đóng thêm khoản phí telex.

Nếu bạn làm master bill thì bill gốc hãng tàu phát hành, nếu làm house bill thì bill gốc do forwarder phát hành.

Các bạn tham khỏa một bill gốc do forwarder phát hành ( trường hợp này làm house bill).

bill goc original bill of lading

Bill gốc trong tiếng anh là chữ original bill of lading

Bill để làm gì và tại sao quan trọng ?

Bill như là một chứng nhận hãng tàu đã nhận hàng đã nhận hàng của bạn, nếu có rủi ro xảy ra bạn cầm bill và có thể buộc hãng tàu bồi thường. Ngoài ra bill này làm thực xuất và các thủ tục ngân hàng

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Song Ánh Trần
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

2 thoughts on “Phí bill là gì

 1. huynh nhu

  Anh oi cho em hoi telex release la sao? dung no trong truong hop nao?
  Cam on anh

  Reply
  1. Song Ánh TrầnSong Ánh Trần Post author

   Telex release là một phương thức để làm Surrendered bill. Do đó dùng nó trong trường hợp cần giải phóng hàng nhanh mà không cần dùng đến bill gốc. Giống như việc telex là phường thức ( điện) còn surrendered bill là kết quả.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *