Notify party là gì

By | June 24, 2014

Notify party là người nhận thông báo hàng đến khi tàu đã cập cảng đến. Notify party có thể là consignee hoặc không phải consignee. Trách nhiệm của notify party là nhận giấy thông báo hàng đến, sau đó gởi thông tin này đến người nhận hàng là consignee đến nhận hàng.

Notify party là gì

Notify party là gì

Như vậy Noftify party có nhiệm vụ hoàn toàn phân biệt với consignee. Tuy nhiên trong hầu hêt các vận đơn thì notify party cũng chính là consignee và được khai trong bill là “Same as consignee”

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

6 thoughts on “Notify party là gì

 1. nguyen thi hoang ngoc

  cho em hỏi về qui trình lưu chuyển surrender được không ạ.em k rõ về phần này cho lắm

  Reply
 2. Ngọc Chi

  Dear anh,

  Anh cho em hỏi 1 chút. Ở đây anh viết là notify party là bên nhận thông báo hàng đến và gửi thông tin này cho consignee để nhận hàng.
  Nhưng trong 1 vài trường hợp consignee là ngân hàng. Thì điều này không đúng rồi phải không anh?
  Em trước có làm về nhập khẩu 1 thời gian ngắn, chưa hiểu kỹ lắm. Giờ em đang bắt đầu tìm hiểu kỹ lại về vận đơn cũng như kiến thức liên quan đến xuất nhập khẩu thì mới thấy là hồi đó consignee trong vận đơn em nhận được là ngân hàng (đứng ra nhận bộ chứng từ, kiểm tra và ký hậu vào BL). Và bên nhập khẩu (tức công ty em ) là notify party.

  Reply
 3. Huyền

  Anh cho em hỏi là quy trình nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không gồm những bước nào ạ? Mong anh hồi đáp

  Reply
  1. Song Ánh Trần Post author

   Huyền ơi ! Chắc anh ko giải thích ngắn gọn ở đây được. Hôm nào anh sẽ ngồi viết 1 bài. Có thể viết rất dài. Chúc em công việc tốt nhé.

   Reply
 4. Huân

  Anh ơi cho e hỏi tự nhiên e nhận được tin nhắn có số code.e đang không hiểu là số code đó để làm gì vậy ạ

  Reply
  1. Song Ánh Trần Post author

   hi em, hãng tàu quản lý những vận đơn Surrendered bill bằng số code. Em đem số code đó đi đối chiếu ngoài cảng để nhận hàng nhé. Đó là số telex release đó em. CHúc em thành công.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *