Local charges là gì

By | May 20, 2014

Local charges là phí địa phương được trả tại cảng load hàng và cảng xếp hàng, điều này có nghĩa một lô hàng thì phí local charges cả shiper và consignee phải đóng. Local charges được thu theo hãng tàu và cảng, mỗi hãng tàu có sự chênh lệch khác nhau về phí local charges . Trong vận chuyển hàng hóa đường biển có một số phí local charges như sau :

phí local charges trong vận chuyển đường biển

Phí local charges trong vận chuyển đường biển

Tại cảng load hàng : ( phí này shiper trả)

Phí xếp dỡ hàng hóa ( THC – Terminal Handling Charge)
Phí Seal
Phí bill

Phí telex release

Tại cảng đến : ( Phí này người nhận hàng consignee trả ) :

Phí D/O
trong vận chuyển hàng lẻ thì có phí CFS

Ngoài ra còn một số loại phí như : Cleaning container fee (phí vệ sinh container), Labour fee (Phí bốc xếp), X-Ray (phí soi hàng), Handling fee (Phí xử lý hàng hóa), TCS fee, Facility fee ….

Kết luận : Phí local charges thường hãng tàu sẽ thu, và phí này sẽ được chia sẽ giữa hãng tàu và cảng. Cả người nhận hàng và người gởi hàng đều phải đóng phí này.

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

7 thoughts on “Local charges là gì

 1. Nguyễn Như Ý

  vậy cho e hỏi : nếu lô hàng nhập về VN theo điều kiện EXW thì local charges đầu nước ngoài vẫn do người xuất trả hay do người nhập bên Việt Nam trả vậy ?

  Reply
  1. Nam

   Chào bạn,
   Theo mình thì dù điều kiên EXW thì local charge đầu nước ngoài thì bên họ vẫn phải trả: như phí D/O, vê sinh cont….

   Reply
 2. Huyền

  Anh có thể trả lời giúp em việc nộp thuế và lệ phí thông quan đường hàng không được không ạ? Ngoài ra, em muốn biết việc nộp thuế và lệ phí thông quan đường air và sea có giống nhau không anh?

  Reply
 3. Nana Vince

  Cho e hỏi trong Arrival Notice của công ty e có 5 loại phí là D.O Fee, C.S.F Charge, Terminal Handling Charge, Container Imbalance Charge và Loading Fee. Như vậy 5 loại phí này có hợp lý không ? Vì trong bài viết của anh thì Phí D.O, phí C.F.S và phí THC được tính ở 2 đầu cảng khác nhau ( đầu cảng load hàng và đầu cảng đến ) ? Em cám ơn ạ.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *