Kích thước container 40 feet

By | May 5, 2014

Container 40 feet là loại container được sử dụng khá rộng rãi, thường thì kích thước của container 40′ có chiều dài gấp đôi so với loại 20 feet. Bài viết này mình sẽ viết về phân loại, kích thước chiều dài, rộng, cao và một số chi tiết kỹ thuật như khả năng chứa hàng : thể tích, trọng lượng ( Gross weight, net weight ). Nếu như kích thước container 20 feet không thể chứa những hàng hóa có chiều dài thì container 40′ là giải pháp tốt nhất, mình còn thấy trong xây dựng dùng loại 40′ này để làm văn phòng cho một số công trình đang thi công. Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đường biển một số loại cont 40′ thường được sử dụng : container 40’DG (thường, chuẩn), Container 40′ HC (cao), và container 40′ lạnh.

Cũng như container 20′, 40′ có những loại tương tự. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Kích thước container 20 feet

container 40 feet

container 40 feet

Sơ đồ sau đây so sánh loại cont 20 và 40. Cont 40 có dài, thể tích gấp đôi cont 20′.

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Song Ánh Trần
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

7 thoughts on “Kích thước container 40 feet

 1. Phạm Quang Trưởng

  Tôi đang muốn mua một Container. Nhưng số lượng phụ tùng cụ thể chi tiết như thế nào tôi chưa rõ. Rất mong diễn đàn mình giúp đỡ tôi tính chính xác mua một Container cần phụ tùng là những gì, số lượng bao nhiêu. Xin chân thành cảm ơn.

  Reply
 2. Nguyễn van thanh

  Toi muốn mua Mot so container de lam nha tro cho Thue.xin tu van cho minh nén chọn loài nao Tien lỏi va kha thi

  Reply
  1. Song Ánh TrầnSong Ánh Trần Post author

   Mình thấy container được dùng đê làm các phòng hoặc văn phòng tại công trường Xây dựng khá nhiều, thường thì bạn nên chọn container cũ đã qua sử dụng, chi phí máy lạnh thì tự mua về gắn.

   Reply
 3. Lê Thanh Tình

  Chào bạn,

  Mình thấy kích thước container được đưa ra trong bài viết này không được chính xác.
  Theo mình được biết thì:
  1 cont 40′ có chiều dài đúng bằng 40′
  1 cont 20′ thì có chiều dài sao cho có thể đặt 2 conts 20′ trên 1 cont 40′ và có khoảng cách hở ở giữa là 3”.
  nghĩa là chiều dài 1 cont 20′ là 19′ 10.5”.

  Reply
  1. Song Ánh TrầnSong Ánh Trần Post author

   Chào bạn,
   Kích thước container 20 ‘ và 40′ được đo bằng đơn vị feet. Tuy nhiên vì người Việt không quen dùng đơn vị này nên phải đổi ra đơn vị met do đó kích thước sẽ thiếu chính xác. 1 Container 40 feet bằng 2 lần container 20′. Và để sắp xếp gọn gàng thì 2 container 20′ có thể đặt trên 1 container 40′ feet. Và như bạn nói phải có khoảng hởm. Do đó kích thước lọt lòng của 20′ không thể bằng 1/2 kích thước lọt lòng của 40’. Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến rất bổ ích.

   Reply
 4. Le Minh Hieu

  Minh muon mua 1 container cu 40 Feet loai cu, Minh se su chua lai thang nha van phong..Xin hoi gia container cu bao nhieu ? Cam on cty

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *