Hàng qua khu vực hải quan giám sát nhưng không lên được tàu ( Rớt tàu)

By | December 30, 2015

Vào những mùa cao điểm như dịp tết hoặc ngày nghỉ dài hạn thì tình hình trên thị trường hầu hết các tàu đều full và shipper nhiều khi phải chịu cảnh rớt tàu ( hàng không lên tàu được mặc dù đã làm xong những thủ tục hải quan cần thiết). lỗi này có thể do shipper làm hàng không kịp hoặc đảm bảo an toàn nên hãng tàu bắt buộc phải cắt hàng. Hôm nay Ánh nhận được câu hỏi này từ bạn đọc gởi về mục hỏi đáp của SongAnhlogs.com câu hỏi như sau :

Em có một trường hợp nhờ anh chị giải đáp giúp em;
Công ty em có một lô hàng xuất khẩu, tờ khai đã thông quan nhưng hàng tới cảng sau thời gian cut – off của hãng tàu. Sau đó bên em đã xin thêm thời gian và được đồng ý, hàng qua khu vực hải quan giám sát và có ký đóng dấu, tuy nhiên hôm sau hãng tàu báo hàng rớt lại cảng và để đi tuyến sau cách đó hơn 1 tuần.

Trường hợp này tờ khai bên em đã thông quan, đã đóng dấu hải quan giám sát trên bảng mã vạch cont, để cách xa ngày tàu chạy như vậy có vấn đề gì không? Lô hàng đó khi lên chuyến tàu sau có chịu sự quản lý của hải quan không/
Em cảm ơn!

Trả lời :
Cảm ơn bạn đã gởi cấu hỏi đến website, theo như câu hỏi của bạn thì có lẽ hàng của bạn đã làm không kịp do bạn đã thanh lý trễ hơn closing time do hãng tàu quy định. Mình cũng nói rõ thêm vấn đề là bạn đã xin được thời gian cắt máng ( closing-time) tuy nhiên sau đó rớt tàu điều này cũng có thể nguyên nhân là tàu đã đầy và kỹ thuật cân tàu ( đảm bảo tàu cân bằng khi ra biển ) do đó hãng tàu phải cắt bớt hàng. Trong một số trường hợp lô hàng làm trước closing time và thanh lý rồi nhưng vẫn co thể rớt hàng là bình thường !

Xử lý khi hàng bị rớt tàu

Xử lý khi hàng bị rớt tàu

Về câu hỏi của bạn, theo mình hiểu là hàng của bạn đã được thanh lý tại hải quan. Tuy nhiên điều bạn đang gặp vấn đề ở đây là hàng không được lên tàu và bị trễ một tuần cho chuyển tàu sau. Vì tàu sau sẽ thay đổi tên tàu và số chuyến ( Vessel/ Flight No) do đó bạn phải thanh lý lại. Bạn sắp xếp thời gian ra cảng xử lý sớm nhé. Vì tất cả tờ khai hải quan và vận đơn tàu sẽ phải thay đổi tên tàu và số chuyến. Việc này cũng không khác gì bạn phải làm lại một lô hàng mới bình thường. Các thủ tục bạn đã được hải quan đóng dấu sẽ không thay đổi gì và bạn cũng không chịu sự ràng buộc nào từ hải quan chỉ duy nhất là làm tờ khai cho phù hợp với tên tàu và số chuyển mới. Ngoài ra bạn có thể phải chịu phí ( Dem/Det) do hàng của bạn để ngoài cảng quá lâu hơn quy định.

Chúc bạn thành công !

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Song Ánh Trần
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

6 thoughts on “Hàng qua khu vực hải quan giám sát nhưng không lên được tàu ( Rớt tàu)

  1. Song Ánh TrầnSong Ánh Trần Post author

   Cảm ơn bạn, chúc bạn năm mới nhiều thành công.

   Reply
 1. Huyền

  Anh cho em biết là khi nhập khẩu thiết bị viễn thông bằng đường hàng không thì có yêu cầu gì về đóng gói, vận chuyển gì không anh?

  Reply
  1. Song Ánh TrầnSong Ánh Trần Post author

   Bạn chú ý khai hải quan, hàng mới 100% hay hàng cũ. Nhập từ quốc gia nào để hưởng các ưu đãi về thuế. Ngoài ra có 1 số hãng không chấp nhận chở hàng sản phẩm có pin Platium.

   Reply
 2. Xuât Tuân

  Anh cho em hỏi.
  Em chuẩn bị nhập 1 lô dây đai thép từ hàng quốc về tuy nhiên hàng có xuất xứ từ thái lan. Vậy khi nhập hàng mình có được hưởng ưu đãi form D hay không. Hay bên phía hàn quốc phải chuyển đổi c/o sang AK..
  Hiện tại em cũng rât hoang mang về thủ tục nhập khẩu thép Vì tụi bạn em nói làm hàng thép rất là chua. phải xin giấy phép rất nhiều. Vậy nếu có thời gian anh có thể giúp em những thủ tục cần thiết để em nhập lô thép này về trơn tru được không ah.
  Em cảm ơn SONGANH LOGISTICS rất nhiều vì những kiến thức anh đã chia sẽ.
  Em xin cảm ơn và mong giúp đỡ.

  Reply
  1. Song Ánh TrầnSong Ánh Trần Post author

   Thật sự nhập hàng thép khó từ thủ tục đến vận chuyển, việc C/O em phải hỏi shipper của em nhé. Anh chưa làm hàng này nên không có kinh nghiệm chia sẻ nhiều cho em được. Thanks em.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *