Hàng coload là gì

By | June 18, 2014

Hàng coload thường được dùng trong vận chuyển hàng lẻ LCL hoặc hàng container (FCL). Khi một lô hàng bạn xuất ra nước ngoài mà qua nhiều dịch vụ vận chuyển thì gọi là hàng coload. Trong vận chuyển hàng hóa đường biển hàng coload có thể xuất hiện cho cả hàng lẻ LCL và hàng cont FCL. Nhưng LCL thì hầu hết là phải coload qua 1 bên gọi là consol.

1/ Đối với hàng lẻ LCL:

Trên thị trường hiện nay hầu hết những người sale hàng lẻ thường thông qua các công ty FWD. Sale hàng lẻ được gọi là những người gom hàng. Như vậy khi 1 khách hàng book qua FWD thì FWD phải book lên consol, việc này đã coload lên 1 lần. Nếu 1 khách hàng book hàng qua FWD1 sau đó FWD1 book sang FWD2, rồi FWD2 mới book lên consol thì đã coload 2 lần. Hy vọng mình giải thích tới đây bạn đã hiểu hàng coload là gì rồi, nó giống như 1 ván bài domino vậy thôi.

hàng coload

hàng coload

2/ Đối với hàng container FCL :

FCL thì người ta không gọi là consol mà thường biết đến như những NVOCC. NVOCC là những công ty có container rỗng tuy nhiên không có tàu, vì vậy họ phải mua chỗ trên hãng tàu, sau đó họ cho các FWD book lại chỗ này của họ đã mua, dùng container của họ để kiếm tiền lời chênh lệch. Như vậy nếu khách hàng book qua FWD sau đó FWD book lên NVOCC thì đã giống với việc coload.

Ưu Điểm : Có thể khách hàng có được giá tốt hơn, vì những mối quan hệ “hữu nghị”
Nhược điểm : Hàng coload thì khách hàng không làm được master bill mà hầu hết là house bill.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.
P/s : Không quên Subscription website Songanhlogs.com nhé….:)

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Song Ánh Trần
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

2 thoughts on “Hàng coload là gì

 1. Liên

  Hi Anh,
  anh cho em hỏi là lúc nào thì Forwaeder cho Khách Hàng Refund , lúc nào thì cho Kh Hoa Hồng nhỉ?
  anh có thể so sánh hai trường hợp này giúp em được không ạ?
  Em cảm ơn anh nhiều !

  Reply
  1. Song Ánh TrầnSong Ánh Trần Post author

   Thường hàng LCL ( hàng lẻ) khách hàng dc refund. Vì thu của Consignnee phí khá cao.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *