Dừng chức năng Subscribe trên website

By | October 14, 2014

Với chức năng subcribe trên website, các bạn thể theo dõi bài viết trên website qua email. Sau khi bài viết được hoàn thành sẽ tự động gởi bài viết vào email của bạn đã đăng ký. Sau quá trình hoạt động mình thấy rất bổ ích cho các bạn. Đặc biệt là những bạn nào thường xuyên theo dõi website.

Tuy nhiên sau quá trình hoạt động. Mình thấy rằng ngoài những bạn đọc thiện chí thì có rất nhiều bạn đã lợi dụng chức năng này để copy bài 1 cách thiếu ý thức và tùy tiện. Sau khi mình complaint thì nhận được như thế này “rat xin loi ban. mot so bai cung co ghi nguon tu ben ban. rat mong lan sau minh van co the chia se bai cua ban va se ghi nguon day du

Trên fanpage của bạn này đã cố tình coppy rất nhiều bài không ghi rõ nguồn. Việc copy là cố tình do đó không thể nói 1 lời xin lỗi. Bạn không thể đánh cắp của ai đó 1 cái gì, gây thiệt hại cho họ rồi xin lỗi ( Ở đây website mình sẽ bị thiệt hại nhé …). Và hiển nhiên là mình sẽ không cho bạn này copy “chia sẽ” bài của mình 1 lần nào nữa, mình không ích kỷ vì mình thấy rằng bạn đó đang trục lợi. Ở Việt Nam luật bản quyền chưa cao và cũng không ai tôn trọng bản quyền cả.

Đánh cắp bài viết trên website là vi phạn bản quyền

Đánh cắp bài viết trên website là vi phạn bản quyền

Có những bài viết mình bỏ công cả buổi có khi cả ngày, các bạn đem ra copy chỉ 5 phút. Thì nói thật với các bạn là không ai còn hứng thú để viết bài nữa.

Như vậy trong bài viết này mình có vi phạm bản quyền về sử dụng hình ảnh không ? VIệc sử dụng hình ảnh này là không vi phạm bản quyền, Vì bản quyền hình ảnh phải tính là những tác phẩm nghệ thuật, ngoại trừ cảnh vật, cây cối, con người chung chung….các bạn vui lòng đọc luật bản mà Google hoặc Youtube nói rất rõ.

Mình cũng rất tiếc phải dừng chức năng này. Đôi khi 1 con sâu làm rầu nồi canh. Xin lỗi tất cả bạn đọc và những bạn đã nhiệt tình subscribe website.

Hy vọng rằng 1 ngày nào đó ý thức bản quyền của chúng ta sẽ nâng cao. Xa vời……

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Song Ánh Trần
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

3 thoughts on “Dừng chức năng Subscribe trên website

 1. RON

  Hi anh Ánh,

  Đọc những dòng tâm sự của anh trên kia, mình cũng cảm thấy thất vọng thay cho anh về những việc làm của 1 số member mạng, Nhưng hiện nay, việc ngưng subscribe để nhận bài viết trên email, thì sẽ ngăn được việc copy bài viết. Nhưng liệu có thật là ngăn được không?, Những member này vẫn có thể copy trực tiếp từ trên web của anh mà. bằng cách rất đơn giản luôn.

  Nhưng cũng hy vọng sẽ không có ai làm vậy. Chúc công ty anh ngày càng phát triển. Thân.!

  Reply
  1. Song Ánh TrầnSong Ánh Post author

   Cảm ơn sự điòng cảm của bạn. Trong tuần tới minh sẽ nghiên cứu cách subscribe website theo hướng mới.

   Reply
 2. Pingback: Viết bài trên SongAnhlogs và nhận nhuận bút

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *