Cước vận chuyển hàng lẻ container HCM – Hongkong

By | May 29, 2014

Cước vận tải đường biển chuyển HCM – Hongkong là tuyến cước khá rẻ trên thị trường. Vì Hongkong là cảng chuyển tải của thế giới do đó hầu hết các hãng tàu đều đi tuyến này và giá cước cũng khá cạnh tranh, Đặc biệt là tuyến Hong kong rất nhiều hãng tàu đi direct, thời gian đi trung bình từ cảng Cát Lái ( Hồ Chí Minh) đến Hongkong là 3 ngày.

Tuyến HCM – Hong kong là 1 trong những tuyến có lượng hàng từ Việt Nam xuất đến khá nhiều kể cả hàng container (FCL) và hàng lẻ (LCL). Tuy nhiên khi xuất hàng hóa qua Trung Quốc thì các bạn không nên chuyển tải Hong kong. Các bạn nào có thắc mắc thì liên hệ mình, mình sẽ giải thích vấn đề này ( vì có liên quan chính trị 1 xíu)

Cước vận chuyển đường biển Hongkong

Cước vận chuyển đường biển Hongkong

Bạn có nhu cầu cước vận chuyển container HCM – Hongkong vui lòng liên hệ Mr. Ánh

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Song Ánh Trần
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

5 thoughts on “Cước vận chuyển hàng lẻ container HCM – Hongkong

 1. Duy

  Chào bạn !
  Mình tên Duy mình rất cảm ơn những bài viết bổ ích của bạn về lĩnh vực logistics , mình hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều nhiều đề tài hay nữa để mọi người cùng tham khảo .
  Nhân tiện mình cũng xin hỏi bạn là tại sao khi xuất khẩu hàng sang Trung Quốc thì không nên chuyển tải tại Hong Kong ? Vậy còn trường hợp ngược lại thì sao nếu mình là nhà nhập khẩu ?

  Thanks ,

  Reply
  1. Song Ánh Trầnsonganh Post author

   Chào Duy,
   Trên thị trường hiện tại đi Trung Quốc chuyển tải Hongkong rất nhiều. Không nên chuyển tải hàng ở Hongkong với một số mặt hàng đặc biệt, hoặc nhữgn hàng xuất lần đầu, liên quan đến kiếm hóa, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Vì rằng thế này. Chuyện này liên quan đến chính trị thôi. Hongkong hiện tại đã thuộc TQ, nhưng vẫn là 1 khu tự trị riêng. Trung Quốc miễn thuế nhập khẩu 0% cho tất cả hàng hóa được sản xuất từ Hongkong vào Trung Quốc. Do đó 1 số thương nhân Việt Nam lợi dụng vào quy định này của Pháp Luật. Chuyển hàng ( xuất xứ VN) sang Hongkong, sau đó làm lại C/O. Chuyển thành nguồn gốc xuất xứ Hongkong. Sau đó xuất hàng sang TQ để được miễn giảm thuế. Vì con sâu làm rầu nồi canh, nên có một số thương nhận Việt Nam họ không có ý định này cũng bị lây theo. Hải quan Hongkong kiểm tra hàng rất kỹ nếu những lô hàng đặc biệt, có giá trị….

   Mình đã có 1 khách hàng bán hạt điều, xuất qua Huangpu ( TQ) chuyển tải Hongkong. Khi đến Hongkong toàn bộ hàng phải dỡ ra để kiểm tra nguồn gốc xuấ xứ. Rất phiền phức khi hàng của bạn phải dỡ ra khi chưa đến cảng đích.

   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến website !

   Reply
 2. hung

  bạn cho hỏi hàng muốn tới HUANGPU- GUANGZHOU thì đi tuyến nào ,.tks

  Reply
 3. Lê Trung Tuấn

  Nhờ bạn mail cho mình giá 1 chuyến hàng xuất đi Shenzhen từ TPHCM. Container. Cho mình xin giá cụ thể luôn nha. VAT, Thuế, …. Hàng mình muốn vận chuyển là gạo và coffee. Thank bạn

  Reply
 4. quang anh

  chào anh Ánh,em theo dõi bài viết của anh đã lâu,nay em có 1 vấn đề cần sự giúp đỡ của anh,em có lô hàng FCL bột sắn đi từ VIỆT NAM-TIANJIN,CHINA ,transit via.HONGKONG . vậy em cần xin những thủ tục gì để khách hàng ở phía Trung Quốc có thể làm thủ tục hải quan nhập khẩu ? ( Transhipment Certificate,giấy xác nhận nguyên container,nguyền chì… ? và xin của hãng tàu hay xin của HẢI QUAN HONG KONG )

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *