CFS là phí gì

By | March 17, 2014

Trong vận tải hàng lẻ (LCL), Forwarder thu phí CFS là chữ viết tắt container freight station fee trong tiếng Anh. Có nghĩa là mỗi khi có hàng lẻ xuất/nhập thì các consol/forwarder phải dỡ hàng hóa từ container đưa và kho hoặc ngược lại và họ thu phí CFS để bù đắp vào chi phí giữ hàng, chi phí kho bãi.

Phụ phí CFS - container freight station fee

Phụ phí CFS – container freight station fee

Các bạn tham khảo cước vận tải hàng lẻ sang Tokyo mình báo giá cho khách gồm các phí : Ocean freight, THC, CFS, bill fee, AFR (phí này là phí khai hải quan hàng sang Japan).

Cước vận tải hàng lẻ đường biển HCM – TOKYO

O/F: free
THC: 4.4usd/cbm
CFS: 110.000vnd/cbm
AFR: 25usd/set
BL fee : 30usd

Như vậy trong vận chuyển hàng lẻ (LCL) vẫn thu phí THC. Bài viết này mình đã giới thiệu về phí THC Phụ phí THC – Terminal Handling Charge. Có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa phí THC và phí CFS. Thật đơn giản để phân biệt 2 loại phí này. Phí CFS thu cho dịch vụ forwarder phải thuê mướn kho bãi và bốc xếp hàng hóa tạm thời vào kho bãi đợi consignee ra nhận hàng, còn phí THC là phí bốc xếp hàng từ cảng lên tàu hoặc từ tàu xuống cảng.

Chia sẻ bài viết này...Share on FacebookShare on Google+Email this to someone
Author: Song Ánh Trần

Chào bạn, Mình là Trần Song Ánh hiện tại mình đang quản lý website. Rất mong những bài viết của mình sẽ bổ ích cho bạn. Vui lòng Like hoặc G+ nếu bài viết này đem đến giá trị. Mọi thắc mắc các bạn để lại comment hoặc gởi vào chuyên mục hỏi đáp. Hãy kết bạn với tôi qua Facebook, Twitter và Google +. Xin cảm ơn bạn đã thăm website !

8 thoughts on “CFS là phí gì

 1. nguyen thanh giang

  Hiện tại bên em đang nhập lô hàng dự án, dùng bill surrender, nhưng bên bộ phận kế toán họ ko chịu nhận bản photo của surrender, họ đòi nhận bản gốc của surrender có đóng giống sống chữ surrender. Vậy bill surrender có bản gốc hay không, nhờ anh làm rõ giúp em. Cảm ơn anh

  Reply
  1. Song Ánh Trần Post author

   Surrender là bản photo giống hệt bill gốc nhưng có đóng mộc SURRENDERD, Chắc là kế toán của bạn yêu cầu đóng dấu surrendered. Bạn giải thích với kế toán nhé, Surrender bill không có bản gốc.

   Reply
 2. Pingback: Chú ý: Thông tư 38 – Bỏ hàng loạt thủ tục hải quan từ 01/04/2015 | Hoamilan

 3. quangvinh

  Ông Ánh này đi đâu rùi không trả lời bài của Nguyễn Thanh Giang??

  Reply
 4. Phạm Phương

  Cho em hỏi chút,
  Bên em có lô hàng nhập, MBL là nguyên cont20, gồm 2HBL để CFS/CFS (cùng cnee, khác shipper).
  cho em hỏi là có cần phải sửa thành CFS/CY không ạ?
  để CFS/CFS có ảnh hưởng gì đến việc lấy hàng của cnee không?
  nếu khai Emanifest thì sẽ để như thế nào cho hợp lý. (CFS/CFS: thì khai dỡ hàng tại kho nào được, vì giấy báo từ Liner là cảng..; nếu CFS/CY thì để cảng dỡ hàng mà khoogn cần kho gì đúng k ạ?)
  mong anh sớm hồi âm
  cảm ơn anh!

  Reply
 5. Nguyễn Thị Mai

  Xin chào page, mk xin tự giới thiệu mk đang là sinh viên năm 3 trường Hàng Hải. Hiện tại mk đang có một bài thuyết trình với chủ đề là các thiết bị làm hàng trong kho CFS, lên mạng tìm hiểu nhưng mk k tìm được thông tin cụ thể nào cả. Mong page giúp đỡ chỉ cho mk tìm tài liệu ở trang nào hay địa chỉ nào có được k ạ . Thanks page nhiều, xin lỗi vì đã làm phiền ạ

  Reply
  1. Song Ánh Trần Post author

   Chào em, thật ra anh cũng chưa viết bài này, chắc hẹn em 1 dịp nào đó anh có thời gian. Em cứ search nhé, chúc em làm bài tốt.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *